Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2012

Bào Ngư khô

Bào ngư thuộc loại hải sản cao cấp sau yến sào, vi cá mập, với rất nhiều chất đạm, vitamin B1, B2, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Theo đông y, bào ngư bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt,  giúp sáng mắt, có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

Bạn có thể thực hiện món bào ngư xào nấm đông cô theo cách hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu:

- 150g cải thìa
- 10 nấm đông cô
- 1 củ hành tím
- 1 củ gừng vắt lấy nước cốt
- 2 con bào ngư tươi khoảng 150g ( hoặc 1 hộp bào ngư 2 con)
- Gia vị: dầu ăn, dầu mè, nước tương, đường, muối

Thực hiện:

Cải thìa rửa sạch, xẻ làm hai, trụng qua nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh để rau được xanh.

Nấm đông cô ngâm nước cho mềm,  cắt bỏ phần cuống .

Bào ngư tách vỏ, lấy thịt rửa với nước rượu pha gừng, để nguyên con hoặc cắt mỏng tùy thích.

Phi thơm hành tím, cho bào ngư vào xào,  nêm dầu ăn, nước tương, đường, muối cho vừa miệng. Trút nấm đông cô vào xào tiếp, khi nấm mềm thì cho cải thìa vào đảo nhanh tay. Sau cùng cho dầu mè, nước cốt gừng, bày ra đĩa tròn, dọn dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét