Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014

8 thực phẩm làm sạch vòm miệng của bạn

Chất tẩy rửa vòm miệng là các loại thực phẩm giúp loại bỏ tận cùng dấu vết những gì bạn đã ăn từ miệng và làm mới vị giác của bạn. Chất tẩy rửa vòm miệng cũng hữu ích trong việc xóa bỏ cảm giác cay, khó chịu của thực phẩm đã tiêu thụ trong vòm miệng của bạn, hoặc để tăng hương vị của thức ăn mà bạn muốn ăn.

Sữa

Nếu bạn đã ăn cái gì đó cay, tránh uống nước vì điều này sẽ chỉ khiến cảm giác nóng rát trầm trọng thêm. Thay vào đó, bạn hãy uống một ít sữa, vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các axit béo trong sữa giúp trung hòa vị cay. Sữa cũng giúp tẩy sạch vòm miệng sau khi bạn đã ăn thức ăn có nhiều hàm lượng chất béo.
Thực phẩm làm sạch vòm miệng của bạn.
Thực phẩm làm sạch vòm miệng của bạn.

Bánh quy

Bánh quy giòn, hoặc bánh xốp làm từ nước và bột, rất hiệu quả trong việc làm sạch vòm miệng của bạn. Chúng có thể được sử dụng để giúp bạn loại bỏ tất cả các khẩu vị trong miệng của bạn, bao gồm cay, the mát, béo ngậy, vị đắng, chan chát hoặc ngọt.

Bánh mì và nước

Sự kết hợp của bánh mì và nước là cách làm sạch vòm miệng rất tiện dụng, và bạn dễ dàng tìm thấy ngay tại nhà. Bánh sẽ hấp thụ hương vị từ vòm miệng của bạn trong khi nước sẽ cuốn trôi chúng đi.
Cần tây
Bạn thậm chí có thể nhai một miếng cần tây để làm sạch vòm miệng của bạn, cần tây giúp lấy đi những hương vị còn bám trên lưỡi của bạn. Trong thực tế, cần tây thậm chí còn được khuyến cáo như là một cách để ngăn ngừa chứng hôi miệng, vì nó giúp tẩy tế bào chết, loại bỏ vi khuẩn lưu lại trên răng và lưỡi của bạn.
Táo
Táo có tính chất làm sạch vòm miệng tương tự như cần tây. Điều thú vị là táo thậm chí cũng được khuyến cáo có thể dùng thay cho bàn chải đánh răng khi chẳng may bạn quên mang chúng. Táo giúp làm sạch vòm miệng và cả nướu răng nữa.
Nước chanh
Một chút chanh hoặc nước cam tươi sẽ giúp làm sạch vòm miệng của bạn tức thì.
Trà xanh
Trà xanh là một chất tẩy rửa vòm miệng mà bạn có thể uống ở giữa hoặc sau bữa ăn của bạn. Đừng pha quá đậm, bạn nên pha loãng và cho thêm chút đường nếu cần thiết.
Gừng ngâm
Gừng ngâm thường được phục vụ trong nhà hàng Nhật Bản để giúp làm sạch vòm miệng sau khi thưởng thức món sushi. Nhiều hộ gia đình Ấn Độ cũng áp dụng cách làm này để giúp làm sạch vòm miệng. Bạn có thể tạo riêng một cốc gừng ngâm cho mình bằng cách ướp lát gừng trong dấm và uống nó sau mỗi lần thưởng thức một món ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét