Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014

Tại sao bạn luôn cáu gắt?

Đôi khi chúng ta trở nên hay cáu gắt, ăn nói khó nghe dù khi bình tâm lại, bạn thấy điều đó hơi thái quá. Tại sao bạn luôn cáu gắt?

Do thiếu vitamin B6

Ở phụ nữ trung niên có dùng thuốc tránh thai, nhu cầu về vitamin B6 tăng trước kỳ kinh. Sự thiếu hụt chất này có thể dẫn tới tình trạng viêm dây thần kinh ngoại vi, với các biểu hiện: hay kích động, đau đầu, mệt mỏi, trầm uất. Để tránh tình trạng này, chị em cần ăn nhiều ngũ cốc, bắp cải; nếu nặng thì phải uống vitamin B6 theo đơn bác sĩ.
Tại sao bạn luôn cáu gắt?
Tại sao bạn luôn cáu gắt?

Do thiếu hụt sắt

Tình trạng thiếu sắt có thể ảnh hưởng tới sức sống của các dung môi chứa sắt và sự hình thành huyết sắc tố, làm cho tinh thần ủ rũ, mất tập trung, giảm trí nhớ, dễ cáu giận, dễ khóc. Những phụ nữ có kỳ kinh bất thường, kinh nguyệt ít, chu kỳ kinh ngắn, không thích ăn thịt cá, rau xanh mà chỉ thích ăn bánh kẹo… thường dễ thiếu sắt.

Do thiếu kẽm

Việc cơ thể không được cung cấp đủ chất kẽm gây tình trạng u uất, tình cảm không ổn định.
Do thiếu canxi
Khi thiếu canxi thường biểu hiện bằng triệu chứng loãng xương, thần kinh suy nhược và năng lực điều tiết thần kinh bị suy giảm như: hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc ngủ li bì, dễ cáu hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình thay đổi thất thường. Khi bạn bị thiếu canxi bạn dễ gay cáu gắt.
Do tuyến giáp có vấn đề
Hệ thống thần kinh trung ương của phụ nữ phản ứng rất mạnh với hiện tượng ngừng tiết nội tiết tố (hoóc môn). Vì vậy, khi tuyến giáp có vấn đề, những dấu hiệu đầu tiên là tính tình thay đổi bất thường, nhạy cảm, dễ tức giận, khó ngủ hay sút cân và nhất là rối loạn chu kỳ kinh nguyệt dù ăn uống, sinh hoạt bình thường.
Do thiếu ngủ
Tình trạng thiếu ngủ thường được cảnh báo qua các dấu hiệu như thèm ăn, da nhăn nheo, mệt mỏi, hay quên, dễ cáu gắt và nóng giận. Nguyên nhân là do thiếu ngủ khiến đại não mệt mỏi, hệ thần kinh bị rối loạn, cảm xúc không ổn định.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét