Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

ĂN THỊT BA BA CÓ TỐT KHÔNG?

Ăn thịt ba ba có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng hiểu thêm về vấn đề này.

Thịt ba ba có vị ngọt, là món ăn được nhiều người yêu thích. Ba ba có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon như ba ba rang muối, ba ba om chuối đậu….Thịt baba là một thức ăn quý, có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt baba có khoảng 80g nước, 16,5g protid; 1g lipid; 1,6g carbonhydrat; 107 mg calci; 1,4mg sắt; 3,7 mg acid cotinic, vitamin B1, B2, vitamin A và i ốt. VÌ thế, ăn thịt ba ba rất tốt cho sức khỏe.
Trong y học phương đông, ba ba được coi là 1 vị thuốc quý có thể chữa được nhiều bệnh như hen suyễn, trị mồ hôi trộm, di tinh, kinh nguyệt không đều, viêm thận mãn tính….
Thịt ba ba tính bình, dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, nóng trong; chữa băng huyết, khí hư.
Thịt ba ba rất thích hợp cho người bị bệnh lao viêm gan mạn tính, xơ gan, đái đường, các bệnh lý ác tính sau khi dùng hóa trị liệu, nam giới thận yếu thuộc thể Can thận âm hư (người gầy, hay hoa mắt chóng mặt, nóng sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, vã mồ hôi trộm, di mộng tinh, táo bón...).
Ăn thịt ba ba có tốt không?
Ăn thịt ba ba có tốt không?
Không chỉ thịt, mai của ba ba cũng được dùng để chữa chứng cốt chưng nóng trong xương, âm suy hư nhiệt (sốt lao phổi).

Những lưu ý khi ăn thịt ba ba

Dù thịt ba ba rất bổ, nhưng cũng có một số người hạn chế dùng nhiều thịt ba ba. Vì thịt ba ba có tính hàn nên phụ nữ có thai và những người có thể chất hư hàn không nên ăn nhiều ba ba. Nếu ăn nên ăn cùng với  những đồ ăn có tính nóng và kích thích tiêu hóa.
Không nên ăn thịt ba ba với kinh giới sẽ có thể sinh các bệnh lở loét và ngứa. Ăn thịt ba ba xong không nên ăn đào vì hợp chất có trong 2 loại này kỵ nhau. Không nên ăn chung ba ba với trứng gà, bà đẻ không nên ăn thịt ba ba.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét