Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

Cây lá dứa- Pandanus amaryllifolius Roxb

 dứa thơm, cây lá nếp.Tên khoa học là Pandanus amaryllifolius Roxb.(Panadanus odorus Ridl), thuộc họ Dứa gai Pandanaceae.

Công dụng cây lá dứa rất hữu ích cho con người như làm gia vị cho thức ăn thêm hương vị thơm ngon, vừa là vị thuốc rẻ tiền mà công hiệu.
công dụng cây lá dứa1. Mô tả cây lá dứa
Cây mọc thành bụi, có thể cao 1m, đường kính thân 1-3cm, phân nhánh. Lá hình mũi mác, nhẳn, xếp thành hình máng, dài 40-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới có màu nhạt, có nhiều gân cách nhau 1mm, mùi thơm như mùi cơm nếp, để khô càng thơm hơn. Chưa thấy cây ra hoa.
Cây lá dứa thích hợp trồng nơi dưới bóng râm, đất thịt ẩm ướt, nếu để cây lá dứa nơi nhiều ánh nắng thì lá nhạt màu hơn.Nếu trồng làm cây cảnh thì chọn đất trồng giữ ẩm tốt.
2. Phân bố, thu hái và chế biến
Cây mọc hoang dại và được trồng đặc biệt tại các tỉnh phía Nam dể lấy lá tươi hay khô cho vào thức ăn như bánh, kẹo, rượu…Tại các chợ của thành phố Hồ Chí Minh người ta thường bó thành bó lớn, gần như thu hái lá quanh năm.
Hiện nay cây là dứa được trồng làm cây cảnh trang trí do lá có màu xanh thẫm bóng mượt và dễ chăm sóc.
3. Công dụng của lá dứa
Chỉ mới thấy nhân dân, đặc biệt nhân dân các tỉnh phía Nam, dùng làm thơm kẹo bánh. Chưa hề thấy ai nói  gặp hiện tượng ngộ độc do dùng lá dứa này để làm thơm thức ăn.
Dân gian dùng lá dứa cắt thành khúc phơi khô pha nước nóng uống như nước trà, ngoài ra lá dứa khô và cây cỏ sữa đất khô nấu chung làm nước uống để ổn định đường huyết của người bị bệnh tiểu đường type 2 rất hiệu quả.
Cây  dứa trị tiểu đường

Một sự tình cờ, TRỜI đã ban cho gia tộc chúng tôi Người em gái thứlúc về Việt Nam, mang  Dứa qua Tây Đức để làm bánh. Nhưngkhông làmlại tiếc củalấy  Dứa đem phơi khô nhưng còn thấy màuxanhnấu nước uống cho thơmnào ngờ đâu đo thử Đường lại quátốttốt chưa từng thấy !
Em Năm báo cho Em Sáu của tôi biết sự việc đã xảy ra như thế.
Em Sáu bắt đầu dùng  Dứa  Kết Quả quá tốt . Trước đó phảichích Insulin, bây giờ không cần chích Insulin nữa   thể ăn cơmnhiều hơn trước.
Được tin tốt ấytôi bắt đầu uống  Dứa  bỏ thuốc tây . Tôi cũngđạt được kết quả Tuyệt Vời.

Theo sự hướng dẫn của tôi Trần  Bản vừa báo cho tôi  uống  Dứa cũng đạt kết quả tốt.
 Dứa  loại   mùi thơm khi bỏ vào cơm hay chè Dứa muavề rửa sạch đem phơi khô nhưng vẫn còn thấy màu xanh. Mỗi lần nấuchừng 10  Dứacắt nhỏ ravới 2.5 lít nướckhi thấy còn lại chừng 2lít   thể dùng đượcVới 2 lít nước  Dứa nầy uống hết trong 1ngàyUống trước mỗi bữa ăn chừng 20 phútNếu 1 ngày ăn 3 lần thìmỗi lần uống 0.7 lít nước  DứaUống 1 tuần lễ mới bắt đầu  kếtquả.
Tất cả 10 anh em trong gia đình chúng tôi uống  Dứa đều đạtđược kết quả TỐT .
Chúc các bạn  bệnh Tiểu Đường uống  Dứa  Kết Quả TỐT.
Uống  Dứa  quan trọng, NHƯNG kiêng cử trong ăn uống cònquan trọng hơn nhiều.
Một điều quan trọng nữa  Tập Thể DụcMỗi ngày nên tập thể dụcnhẹ khoảng 30 phút thí dụ như đi bộ hay chạy bộ.

Khi  Kết Quả TốtXin Thông Báo cho tôi rất Cám Ơn .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét